XẬP XÁM CHƯỚNG – TRÒ CHƠI THÚ VỊ VÀ VÔ CÙNG HẤP DẪN

XẬP XÁM CHƯỚNG – TRÒ CHƠI THÚ VỊ VÀ VÔ CÙNG HẤP DẪN

Xập xám chướng được biết đến là một trò chơi dân gian được yêu thích ở Việt Nam chỉ sau phỏm, tá lả và tiến lên. Đây là trò chơi vừa mang lại những giây phút thư giãn thoải mái vừa thể hiện trí tuệ, sự tính toán chiến thuật của người chơi. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về trò chơi thú vị này.

Cách chơi xập xám chướng

Xập xám chướng có cách chơi đơn giản, dễ chơi. Đây là trò chơi bài sử dụng Bộ bài Tây gồm 52 lá. Có thể chơi 2 đến 4 người, mỗi người chơi sẽ có 13 lá bài. Các lá bài sẽ được xếp thành 3 chi là chi đầu gồm 3 quân, chi giữa gồm 5 quân và chi cuối gồm 5 quân sau đó sẽ so sánh từng chi với nhau.

Người chơi cần tính toán chiến thuật sao cho tối ưu nhất để có thể trở thành người thắng cuộc. Các lá bài có giá trị tăng dần từ quân 2 đến quân Át. Đặc biệt trong trò này sẽ chỉ xét đến độ lớn chứ không xét đến chất của lá bài. Người chơi cần sắp xếp bài sao cho chi 3 sẽ mạnh hơn chi 2 và chi 2 sẽ mạnh hơn chi 1. Nếu không sắp xếp được như vậy thì sẽ bị tính là binh lủng.

Cách chơi xập xám chướng
Cách chơi xập xám chướng

Cách tính tiền trong xập xám chướng

Nếu bạn chơi xập xám chướng mà thắng ở mỗi chi thì sẽ được ăn 1 cược của người thua. Nếu bạn thắng 2 chi sẽ được ăn 2 cược của người thua. Còn nếu bạn thắng 3 chi thì sẽ nhận được 3 cược người thua. Người thua sẽ phải đền toàn bộ số chi bị thua. Ví dụ nếu thua 3 chi thì người thua sẽ phải đền gấp 3 lần nghĩa là phải đền 9 chi.

Một số quy ước tính thưởng trong xập xám chướng như sau:

– Rồng cuốn: Nếu bài có đủ 13 lá từ 2 đến át (A) và đồng chất thì sẽ thắng cược gấp 24 lần.

– Sảnh rồng: Nếu bài có đủ 13 lá từ 2 đến át (A) nhưng không đồng chất thì sẽ thắng cược gấp 12 lần.

– Năm đôi 1 sám: Nếu bài có 1 sám và 5 đôi thì sẽ thắng cược gấp 6 lần.

– Lục phé bôn: Nếu bài có 6 đôi và 1 lá bài lẻ thì sẽ thắng cược gấp 3 lần.

– Ba thùng: Nếu bài sắp xếp thành 3 thùng tại 3 chi thì sẽ thắng cược gấp 3 lần.

– Ba sảnh: Nếu bài có 3 sảnh trong 3 chi thì cũng sẽ thắng cược gấp 3 lần.

Bí quyết chơi Xập xám chướng hiệu quả

Trò chơi xập xám chướng dễ chơi nhưng để dành được chiến thắng thì đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm và óc phán đoán tốt. Dưới đây là một số bí quyết được các cao thủ áp dụng mà bạn có thể tham khảo.

Bí quyết chơi Xập xám chướng hiệu quả

Xếp bài theo kiểu ba đao

Một trong những cách xếp bài hiệu quả là xếp sảnh vào chi đầu, xếp thú ở các chi giữa và nên để đôi mạnh nhất ở chi đầu. Khi đó sẽ có 4 đôi bài trên tay và người chơi nên để 2 đôi nằm ở chi đầu và 2 đôi ở chi giữa. Trong 5 lá bài còn lại thì nên để lá bài mạnh nhất ở chi cuối. Khi còn 3 đôi bài thì nên xếp chi đầu 2 đôi, chi giữa 1 đôi còn chi cuối xếp để mậu thầu.

Xếp bài kiểu 3 thùng phé

Một cách xếp bài khác mà nhiều cao thủ áp dụng đó là xếp kiểu 3 thùng phé. Theo cách này thì bạn sẽ xếp chi đầu là thùng, còn ở chi cuối sẽ xếp các đôi mạnh nhất. Nếu người chơi để đôi mạnh nhất nằm ở chi giữa thì sẽ gọi là bà thùng phé thủ.

Xếp bài theo phương pháp ba phé bắn bài

Nếu bạn có 3 đôi trên tay mà không biết cách xếp thế nào cho hợp lý thì hãy sử dụng phương pháp ba phé bắn bài. Nghĩa là bạn sẽ để mỗi chi có 1 đôi để tránh bị binh lủng, tiếp đến sẽ xếp 2 đôi ở chi đầu và 1 đôi ở chi giữa, còn chi cuối sẽ xếp mậu thầu.

Kết luận

Hãy chơi thử ngay xập xám chướng để có được những giây phút trải nghiệm thú vị và có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng giá trị. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ gì thêm hãy truy cập vào địa chỉ https://sbtysam.com/. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những giây phút giải trí tuyệt vời.

error: Content is protected !!